Hướng dẫn phân biệt máy Jasic thật – giả

Trên máy Jasic chính hãng bán tại Việt Nam có logo Jasic, Weldcom và tem bảo hành điện tử để đảm bảo quyền lợi cho mọi khách hàng.

Công ty công nghệ Jasic là thương hiệu toàn cầu, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất máy hàn điện tử, máy cắt plasma cao cấp bằng công nghệ Inverter, đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2011, cho tới nay, Jasic đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành cơ khí, là thương hiệu máy hàn, máy cắt bán chạy bậc nhất ở Việt Nam, được phân phối độc quyền bởi nhà phân phối Weldcom. Do chất lượng tốt, giá thành phải chăng nên đã có rất nhiều máy hàn Jasic bị làm giả trên thị trường, mang tới những hệ lụy, phiền toái không đáng có cho người sử dụng.

Tác hại đầu tiên mà ít ai ngờ tới, liên quan tới vấn đề kinh tế của khách hàng. Bởi dù là hàng giả, hàng nhái nhưng rất nhiều dòng máy có giá cả cao hơn cả hàng thật chính hãng Jasic. Ngoài ra, vì chạy theo lợi nhuận, những máy nhái theo sản phẩm của Jasic thường không có đủ linh kiện chất lượng, không được sản xuất theo quy trình quốc tế, thiếu chứng nhận về chất lượng đạt chuẩn như Jasic. Bởi vậy, hàng giả, hàng nhái đều kém chất lượng, dẫn tới độ bền không cao. Việc sửa chữa khắc phục hỏng hóc vừa khiến người dùng mất thời gian, vừa tốn chi phí, lại giảm năng suất lao động. Nhưng tác hại đáng lo nhất là việc sử dụng hàng giả, hàng nhái có thể gây nguy hiểm tới người dùng do cách điện kém. Đã có không ít trường hợp bị thương, phải đi bệnh viện vì tai nạn lao động do sử dụng máy Jasic giả.

“Hàng giả Jasic có rất nhiều, không cẩn thận rất dễ mua phải. Tôi không may cũng từng dính hai chiếc máy hàn Jasic giả. Độ bền của máy kém, cách điện kém, khiến tôi bị giật mấy lần. Mà xưởng cơ khí kim loại nhiều dây điện xung quanh, chỉ cần sơ sẩy, hỏa hoạn như chơi”, anh Đạm, chủ một xưởng cơ khí tại Hà Nội, chia sẻ.

Bởi vậy, trước khi quyết định lựa chọn một mẫu máy, bạn hãy lưu ý cách thức phân biệt hàng giả – hàng nhái Jasic sau: 

Từ phía bên ngoài thân máy, bạn có thể dễ dàng nhận biết được các sản phẩm Jasic chính hãng đang có mặt tại Việt Nam, thông qua màu vỏ máy. Máy hàn/cắt Jasic chỉ có duy nhất vỏ màu cam, trong khi rất nhiều máy giả có màu vàng, đỏ cam, đỏ đậm… Trên các sản phẩm Jasic chính hãng đều có logo Jasic chữ đen trên nền vàng, thay vì chữ vàng nền đen ở hàng giả. Cuối cùng là logo Weldcom, nhà phân phối độc quyền của Jasic tại Việt Nam, chỉ có ở những thân máy chính hãng. Ngoài ra, trên thân máy Jasic chính hãng đều được dán tem bảo hành điện tử để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

“Khi đi sâu vào bên trong thân máy, bạn sẽ thấy các sản phẩm Jasic chuẩn đều có modul ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ. Có ổn áp giúp mồi mồ quang dễ dàng, có đủ 5 tụ điện. Trong khi máy giả không có ổn áp, tụ điện chỉ có 4 chiếc” , kỹ sư cơ khí Chu Lộc làm việc tại Công ty cổ phần Công nghiệp Weldcom, đơn vị phân phối chính hãng Jasic, chia sẻ.

Anh Lộc cũng khẳng định đội ngũ kỹ sư tại Weldcom luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng tối đa trong quá trình sử dụng các sản phẩm chính hãng từ Jasic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *